Social Media Marketing Services

Facebook marketing 

Hãy xây dựng cộng đồng khách hàng gắn bó trên mạng xã hội Facebook cho thương hiệu của bạn ngay từ hôm nay. Một chiến lược Facebook marketing hiệu quả sẽ giúp thương hiệu của bạn phát triển một công đồng fans trung thành, từ đó giúp cho thương hiệu bạn ngày càng lớn mạnh và tạo dựng được lợi nhuận lâu dài.

Chúng tôi sẽ giúp cho thương hiệu của bạn luôn hiện diện trên mạng xã hội để duy trì và phát triển một cộng đồng khách hàng trung thành.

 

Sức mạnh của mạng xã hội Facebook

Có một sự thật mà không ai thể phủ nhận rằng, Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn nhất hành tinh, người người dùng Facebook, nhà nhà dùng Facebook đến mức người ta thay thế từ Facebook cho từ mạng xã hội. Và dường như Facebook đã trở thành một vũ khí cực kì lợi hại để cá nhân, doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng và xây dựng thương hiệu trực tuyến, bởi vì Facebook có số lượng người sử dụng cực kì lớn.

Hãy tưởng tượng, để đạt đến con số 50 triệu người dùng phát thanh mất 38 năm, truyền hình cần 13 năm, Internet cần 4 năm trong khi đó mạng xã hội Facebook chỉ cần 2 năm.

Với tốc độ phát triển chóng mặt, Facebook đã giúp cho chàng trai trẻ Zuckerberg ( người sáng lập Facebook ) nhanh chóng trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất trên thế giới ( đứng thứ 13 theo công bố tạp chí Forbes ) và là người có mức tăng giá trị tài sản ròng mạnh nhất trong năm 2015. Bên cạnh đó Facebook cũng trở thành công ty lớn thứ 22 trên thế giới.

Những con số thống kê về mạng xã hội Facebook năm 2015

Tính tới ngày 30/6/2015, Facebook có tổng cộng 1,49 tỷ người dùng hàng tháng. Điều này đồng nghĩa, nếu mỗi người trên trái đất chỉ sử dụng duy nhất 1 tài khoản Facebook, thì cứ 5 người đang sống, có 1 người tham gia mạng xã hội này.

Cụ thể, Facebook cho biết:

Facebook marketing - chiến lược xây dựng thương hiệu Doanh thu của Facebook trong Q2/2015 là 4,042 tỷ USD, tăng khoảng 39% so với cùng kì năm ngoái.

Facebook marketing - chiến lược xây dựng thương hiệu Trong đó, doanh thu đến từ quảng cáo trên Facebook là 3,827 tỷ USD  ( chiếm 94% tổng doanh thu ), tăng tới 43% so với cùng kì năm ngoái.

Facebook marketing - chiến lược xây dựng thương hiệu Lợi nhuận hoạt động của Facebook trong Q2/2015 đạt 1,273 tỷ USD, còn lợi nhuận ròng là 719 triệu USD.

Facebook marketing - chiến lược xây dựng thương hiệu Có khoảng 968 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, 844 triệu người đã sử dụng Facebook trên di động, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái.

Facebook marketing - chiến lược xây dựng thương hiệu Với con số 1,49 tỷ người dùng hàng tháng, tăng khoảng 13% so với cùng kì năm ngoái, có tới 1,31 tỷ người sử dụng Facebook thông qua di động hàng tháng, tăng 23% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Facebook marketing - chiến lược xây dựng thương hiệu Mỗi người dùng Facebook bỏ ra 46 phút mỗi ngày để tham gia mạng xã hội này.

Facebook marketing - chiến lược xây dựng thương hiệu Cũng theo kết quả báo cáo của trang web We Are Social , tính đến năm 2015 thì Facebook Ads là kênh quảng cáo có doanh thu lớn nhất so với các kênh quảng cáo online khác.

Facebook Marketing

 Tốc độ tăng trưởng người dùng Facebook hàng ngày qua các năm

 

Facebook marketing

 Tốc độ tăng trưởng người dùng Facebook hàng tháng qua các năm

 

Facebook Marketing

Bản báo cáo ngắn gọn được chính CEO Mark Zuckerberg chia sẻ

 
 

Những thương hiệu thành công nhờ biết khai thác sức mạnh của mạng xã hội Facebook

Quảng cáo Google Adwords Trên Thế giới

1. Coca Cola

Facebook marketing

Tận dụng sức mạnh của mạng xã hội Facebook. Coca Cola đã ra một ý tưởng truyền thông xã hội mang tính đột phá vào năm 2014 đó là "in tên lên lon coca" . Chiến dịch “Share a coke” bắt nguồn từ ý tưởng chủ đạo: Kết nối, đoàn viên và chia sẻ những giây phút thoải mái bên nhau cùng với Coke. Coca Cola bắt đầu in 150 cái tên phổ biến nhất ở Australia lên những chai coke để nhắc nhở mọi người ở đây về một người bạn mà đã lâu họ không liên lạc, hay thậm chí chỉ là một người bạn mới quen với thông điệp : “Nếu bạn yêu/ muốn gặp gỡ/ nhớ/ thích/ lâu rồi chưa gặp Liam/…, chia sẻ 1 chai Coke (với cái tên Liam được in trên vỏ chai ) với anh ấy.

Sự thành công của chiến dịch vượt ngoài sự mong đợi với sự tham gia của hàng triệu người dân Úc. Lượng tiêu thụ Coke tăng 7%. Hiệu quả thu hút truyền thông (earned media) nhận được trong chiến dịch là 18 triệu lượt nhìn thấy trên các kênh social media.
Lượng traffic trên Fanpage của Coca Cola tăng 870%. 76,000 mô hình các vỏ chai Coke được tạo ra và chia sẻ trên facebook. 378,000 chai coke được sản xuất ra với những tên riêng trên vỏ chai.
Quan trọng nhất là chiến dịch đã làm thay đổi thái độ người tiêu dùng trẻ ở Úc về thương hiệu Coca-Cola. Họ được nhắc đến như "một thương hiệu luôn tạo nên điều mới mẻ" , "thương hiệu mà tôi yêu thích", "thương hiệu cho người mà tôi yêu quý".

Tiếp theo Coca Cola phát triển chiến dịch này trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Với chiến dịch đó, hãng đã tạo ra được viral cực kì lớn tại thị trường Việt Nam.

Cho đến nay Fanpage của Coca Cola đã có hơn 93.170.823 thành viên theo dõi.

2. Ford

Facebook marketing

Vào năm 2011, để quảng bá cho mẫu xe Fiesta của Ford Việt Nam họ đã đã tổ chức một đợt truyền thông trên Facebook với tên gọi “Fiesta Hunt” với mục tiêu là phải tạo ra một chương trình truyền thông mạng xã hội để tạo tính tò mò, sức ảnh hưởng lớn và mang tính truyền miệng cao trước khi xe Fiest chính thức ra mắt. Và chỉ sau 3 tháng phát động, “Fiesta Hunt” đã thu hút hơn 13.100 người liên kết với trang Facebook, 80.615 lượt xem với hơn 38.000 lượt bình chọn. Đó là chủ đề không chỉ được thảo luận sôi nổi trên Facebook, mà còn lan truyền rộng rãi trong cộng đồng các diễn đàn liên quan và nhiều kênh thông tin khác.

Năm 2012, tiếp nối thành công của “Fiesta Hunt”, Ford Việt Nam lại “nhờ” Facebook quảng bá cho chiếc Rangger, Focus và cũng đã gặt hái được nhiều thành công. Trong đầu năm 2014, công ty mẹ của Ford Việt Nam (Tập đoàn Ford Motor) vẫn tiếp tục sử dụng các chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội để giới thiệu mẫu xe mới Fiseta.  Và dĩ nhiên, mạng xã hội Facebook vẫn luôn là lựa chọn ưu tiên.

Hiện tại Fanpage của Ford có hơn  8.246.406 thành viên theo dõi

3. Oreo

facebook marketing

Để thu hút cộng đồng Fan trên mạng xã hội Facebook, Thương hiệu Oreo thường xuyên tiến hành những cuộc thi mang tính vui vẻ, những bức ảnh sáng tạo và links. Họ còn có “ Fan của tuần trên thế giới”, đó là lựa chọn các bức ảnh mà fan upload lên fan page để đăng lên profile picture của hãng.

Kết hợp với các chiến lược quảng cáo Facebook Ads, Oreo đã thu hút hơn 19 triệu fans theo dõi và họ vẫn đang cố gắng tạo ra những thứ mang tính cá nhân dành cho fans của mình trên mạng xã hội Facebook.

Và hàng ngàn thương hiệu lớn nhỏ khác thành công nhờ biết khai thác sức mạnh của Facebook

Quảng cáo Google Adwords Tại Việt Nam

1. Co.opmart

Facebook marketing

Học hỏi từ những kinh nghiệm của những thương hiệu thành công, cuối năm 2012, Co.opmart – chọn Facebook để quảng bá hoạt động của mình.

Facebook  của Co.opmart được thiết kế vào tháng 11/2012 có nội dung rất đa dạng như mẹo vặt nấu nướng, bí quyết chăm sóc sắc đẹp, giữ gìn sức khỏe, chiêu thức tiêu dùng thông minh, những chia sẻ chăm sóc con cái, giữ gìn hạnh phúc gia đình… nhằm khuyến khích tinh thần “gắn kết và sẻ chia” trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, Co.opmart cũng tổ chức những chương trình hoạt động dành cho cộng đồng như cuộc thi video clip và ảnh, các trò chơi… Chỉ 3 tuần đầu khai trương, Facebook Co.opmart đã cán mức 10.000 thành viên, tỷ lệ người quan tâm đến các bài viết lên tới 118% Fanpage (tỷ lệ trung bình của một Fanpage hiệu quả là 10%).

Sau hơn 8 tháng ra đời, fanpage Co.opmart đã trở thành cộng đồng của hơn 70.000 fan. Sức mạnh lan tỏa của Facebook Co.opmart đã buột lãnh đạo Saigon Co.op (thương hiệu mẹ của Co.opmart) nghĩ đến việc mở rộng sang các lĩnh vực truyền thông trực tuyến khác như Youtube, Flickr, mạng xã hội Zingme, Twitter…

Cho đến nay Fanpage của Co.opmart đã có hơn 337.000 lượt theo dõi.

2. KFC Việt Nam 

Hiện tại KFC Viet Nam có hơn 38.856.811 fans theo dõi

3. Lazada Việt Nam

Hiện tại Lazada Việt Nam có 12.809.501 thành viên theo dõi. 

4. HTC Việt Nam 

Có hơn 732.471 thành viên theo dõi

Không dừng lại ở một vài thương hiệu, Facebook đã và đang mang lại những khách hàng trung thành cho các doanh nghiệp. Ngay từ năm 2014, trong bảng tổng sắp Fanpage lớn ở Việt Nam, nhiều thương hiệu đã có số lượng fan khổng lồ lên đến hàng triệu

 
 

Facebook không chỉ là vũ khí lợi hại để các doanh nghiệp tạo dựng cộng đồng fan trung thành, xây dựng thương hiệu mà còn là một công cụ cực kì hiệu quả để xây dựng thương hiệu cá nhân.

 

Ebook SEO Pro 6.0 - sách seo pro 6.0Bạn thực sự đã cảm nhận được sức mạnh của mạng xã hội Facebook và những lợi ích thiết thực mà nó mang lại

Và mong muốn

Facebook marketing Có được một Fanpage với hàng trăm ngàn, hàng triệu lượt theo dõi

Facebook marketing Mỗi khi đăng bài lên Fanpage thì có rất nhiều thành viên trong số đó sẽ tương tác với nội dung của bạn

Facebook marketing Có được nhiều khách hàng yêu thích và trung thành với sản phẩm, dịch vụ của của doanh nghiệp mình

Facebook marketing Tăng doanh số bán hàng từ Facebook lên 50%

Facebook marketing Tạo sự lan truyền ( viral ) trên Facebook

Facebook marketing Muốn có được những kinh nghiệm, chiến lược từ các chuyên gia để khai thác sức mạnh Facebook ngay từ hôm nay

Tuy nhiên


Facebook marketing - truyền thông mạng xã hội Bạn thực sự vẫn chưa hiểu nguyên tắc hoạt động của mạng xã hội Facebook

Facebook marketing - truyền thông mạng xã hội Bạn không biết hành vi của những khách hàng tiềm năng trên Facebook ( họ thường xem những thông tin gì, yêu thích chủ đề gì, thường truy cập Facebook vào những khung giờ nào,  tại sao họ lại like, comment, share nội dung của bạn....)

Facebook marketing - truyền thông mạng xã hội Bạn không biết mỗi ngày nên viết những nội dung gì, chủ đề gì lên Fanpage của mình để thu hút số thành viên theo dõi và tương tác

Facebook marketing - truyền thông mạng xã hội Bạn không biết người dùng trên Facebook thường tìm kiếm những thông tin gì, nội dung gì, sản phẩm gì...

Facebook marketing - truyền thông mạng xã hội Bạn vẫn chưa biết bí mật của những Fanpage có hàng triệu lượt theo dõi và tỷ lệ tương tác cao

Facebook marketing - truyền thông mạng xã hội Bạn vẫn chưa biết cách chạy quảng cáo trên Facebook như thế nào cho hiệu quả

Facebook marketing - truyền thông mạng xã hội Hoặc bạn đã từng chạy quảng cáo Facebook. Tuy nhiên chi phí quảng cáo rất cao, tỷ lệ người click vào quảng cáo thấp,  tỷ lệ người mua hàng thấp...

Facebook marketing - truyền thông mạng xã hội Bạn đang lãng phí thời gian và tiền bạc vào phương pháp quảng cáo không đúng đắn

Facebook marketing - truyền thông mạng xã hội Bạn vẫn chưa biết xây dựng những chiến lược, kế hoạch bài bản để phát triển cộng đồng fan trên Facebook..

Facebook marketing - truyền thông mạng xã hội Bạn chưa có một người chuyên gia thành công trên Facebook chia sẻ những bí quyết.

Facebook marketing - truyền thông mạng xã hội Và cuối cùng bạn không biết mình nên bắt đầu từ đâu cho hiệu quả

Ebook SEO Pro 6.0 - sách seo pro 6.0Hãy để chúng tôi giúp bạn có được những điều mình mong muốn

Chúng tôi sẽ giúp bạn bằng cách nào?

 
 

Bước 1: Nghiên cứu khách hàng mục tiêu

Nghiên cứu và phân tích hành vi của nhóm khách hàng mục tiêu là một trong những công việc đầu tiên và quan trọng nhất của một chiến lược Facebook marketing. Vì quá trình phân tích các đặc điểm như : độ tuổi, giới tính, sở thích, thu nhập, thói quen sử dụng Facebook, thói quen mua sắm online...sẽ giúp cho chúng tôi hiểu rõ hơn về khách hàng của bạn, nắm bắt được nhu cầu và mong muốn của họ, từ đó có những chiến lược truyền thông đúng đắn và phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn đang nhắm tới

Bước 2: Xây dựng Fanpage

Để tạo dựng được một cộng đồng ( nhóm người ) có cùng sở thích, cùng quan điểm, cùng phong cách, cùng nhu cầu... thì chúng tôi phải tạo ra một sân chơi, nơi mà các thành viên được cập nhật thông tin họ yêu thích, thể hiện tiếng nói và phong cách trong cộng đồng họ đang tham gia. Và Fanpage, Group là những công cụ tốt nhất để bạn tạo dựng nên ngôi nhà chung đó.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing chúng tôi biết khách hàng của bạn thích những thông điệp gì, những hình ảnh gì, những màu sắc gì, từ đó sẽ giúp bạn có được một Fanpage đẹp, ấn tượng và thu hút.

Bước 3: Xây dựng kế hoạch phát triển nội dung

Nội dung chất lượng được chúng tôi ví như xăng của xe máy, nếu hết xăng hoặc bị gián đoạn xe sẽ không chạy được. Và nội dung cũng vậy, nếu khách hàng của bạn không được bạn cung cấp những nội dung hấp dẫn, nội dung họ yêu thì thích họ sẽ rời bỏ bạn.

Vậy nội dung số là gì? 

Nội dung số tồn tại dưới các dạng như: bài viết dạng text, video, hình ảnh, âm thanh, sologan...

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực marketing online. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những hình ảnh, video, sự kiện hấp dẫn để thu hút và tạo nên sự viral trên mạng xã hội facebook.

Quan trọng hơn, chúng tôi sẽ giúp cho bạn có được một "BẢN KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN NỘI DUNG" phù hợp, đúng đắn để tạo dựng nên bộ nhận diện thương hiệu cho sản phẩm của bạn. Từ đó tạo nên sự nhận biết và trung thành trong cộng đồng fan trên Facebook của bạn.

Chúng tôi biết mỗi ngày nên viết những nội dung gì, viết bao nhiêu bài và cập nhật nội dung vào những khung thời gian nào?

Bước 4: Thu hút và tạo dựng cộng đồng fan

Với hệ thống Fanpage hiện có của chúng tôi, kết hợp với những chiến lược marketing viral trên Facebook. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được 100.000 fan trong vòng 3 tháng và tiếp tục tăng mạnh trong những tháng tiếp theo. Điều này tùy thuộc vào nhu cầu cũng như ngân sách đầu tư của bạn.

 

Bước 5: cung cấp cho bạn một bản kế hoạch Facebook marketing

Nhiều cá nhân và doanh nghiệp cũng đã và đang tạo dựng các cộng đồng, Fanpage, Group trên Facebook. Tuy nhiên họ làm việc một cách tự phát, spam... mà không có một kế hoạch chi tiết dài hạn dẫn đến mất thời gian và không hiệu quả.

Còn đối với chúng tôi, kế hoạch như là một bản đồ chỉ đường, kim chỉ nam để chúng tôi đi đúng hướng và kịp thời thay đổi khi có sự tác động từ môi trường bên ngoài ( khách hàng, đối thủ cạnh tranh...).

Kế hoạch cho chúng tôi biết chính xác chúng tôi đang cung cấp gì cho khách hàng, khách hàng yêu thích điều gì và chờ đợi điều gì từ chúng tôi, mỗi ngày chúng tôi sẽ cung cấp cho họ những nội dung gì, chương trình gì...

Kế hoạch cho chúng tôi biết những đối thủ cạnh tranh đang làm gì, làm sao để đấu lại họ

Trong kế hoạch chúng tôi có mọi thứ từ:  chiến lược dài hạn cho đến những hành động cụ thể và ngân sách thực hiện.

Và chúng tôi sẽ giúp bạn có một kế hoạch Facebook marketing bài bản.

Bước 6: thống kê và phân tích

Sau một chiến dịch, chúng tôi sẽ tiến hành phân tích về mức độ tiếp cận, số lượng thành viên tương tác, số lượng like, theo dõi tăng lên, tỷ lệ chuyển đổi mua hàng, lợi nhuận trên chi phí đầu tư (ROI).. để có những chiến lược điều chỉnh phù hợp và kịp cũng như cân nhắc tăng ngân sách cho các chiến dịch.

Từ đó đưa ra những ý tưởng thiết kế cho chiến dịch sau.

Bước 7: Báo cáo

Vào cuối mỗi tháng, kể từ lúc bắt đầu kí hợp đồng với doanh nghiệp bạn, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một bản báo cáo chi tiết về quá trình phát triển Fanpage, lượt truy cập, sự tương tác, tỷ lệ chuyển đổi sang đăng kí hay mua hàng( tùy vào mục tiêu của doanh nghiệp bạn).

Có một số khách hàng của chúng tôi yêu cầu báo cáo hàng tuần, chúng tôi vẫn sàng đáp ứng yêu cầu của họ. Và nếu bạn muốn thì chúng tôi cũng sẽ làm như thế với bạn.

Hãy cho chúng tôi biết về những chiến dịch quảng cáo bạn đang chạy

Đội ngũ của chúng tôi sẽ kiểm tra và phân tích các chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn, sau đó gửi cho bạn một bảng báo cáo kết quả và có những lời khuyên, giải pháp hữu ích giúp bạn làm marketing Facebook hiệu quả hơn và điều này hoàn toàn miễn phí.

 

Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn có được một cộng đồng fan trung thành và một thương hiệu mạnh. Và điều quan trọng hơn là giúp bạn tăng doanh số bán hàng trên mạng xã hội Facebook.

Bạn hãy để lại thông tin nếu bạn cần tư vấn hay khảo sát, chúng tôi sẽ gửi cho bạn một bản khảo sát và điều này hoàn toàn miễn phí.

              Hãy liên hệ ngay 

Điện thoại: 0938 388 571 ( Mr. Thắng)

Email: cskh@ezoom.vn hoặc info@ezoom.vn

website: marketinghiendai.net, ezoom.vn

 

 

Visit us for a warm talk and a cup of great espresso!

Our case studies

See all projects